Tham khảo các mẫu cửa thang máy mới nhất thị trường hiện nay

Thang máy có 2 loại cửa thông dụng là cửa thang máy tự động và cửa mở bằng tay. Mỗi loại cửa có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào, kích thước ra sao? Mời bạn đọc tham khảo ở bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

 

1.Kích thước cửa thang máy

Khi lựa chọn thang máy, ngoài những yếu tố như chất lượng, trọng lượng hay kiểu dáng mẫu mã thì thông số kích thước cửa thang máy cũng rất là quan trọng. Không chỉ kích thước cửa thang máy mà cả các bộ phận khác nếu có kích thước phù hợp thì việc vận hàng của thang máy sẽ được trơn tru và đảm bảo an toàn cao nhất.

cua thang may 2 canh

– Kích thước cửa thang máy bao nhiêu là phù hợp?

Để xác định kích thước cửa thang máy chính xác, việc đầu tiên khách hàng nên xác định loại thang máy mình cần sử dụng là loại nào, có phù hợp với không gian diện tích hay không.

Tùy vào số lượng người dùng để lựa chọn tải trọng phù hợp, việc này giúp khách hàng tính toán được kích thước hố thang, cabin cũng như kích thước cửa thang máy chính xác nhất.

Trên thực tế, mỗi loại thang máy khác nhau sẽ có những kích thước tiêu chuẩn và thay đổi dần theo tải trọng của thang máy từ 250kg, 300kg, 630kg,… .

Bên cạnh đó thì kích thước của có thể được thiết kế linh hoạt để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mỗi không gian lắp đặt.

– Kích thước cửa thang máy có tải trọng thông dụng

Thang máy gia đình tải trọng 300kg:

  • Cửa mở rộng: 700mm
  • Cabin: 1100*1000mm(rộng*sâu)
  • Hố thang máy: 1500*1600mm

Thang máy gia đình tải trọng 450kg

  • Cửa mở rộng: 700mm
  • Cabin: 1200*1000mm(rộng*sâu)
  • Hố thang máy: 1600*1600mm

Tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng có thể lựa chọn kích thước cửa thang máy phù hợp nhất. Theo đó, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để nhận tư vấn kỹ hơn, lựa chọn những mẫu thang máy chất lượng.

2. Phân loại cửa thang máy

Cửa thang máy được chia làm 2 loại là cửa thang máy tự động và cửa thang máy mở bằng tay.

Cửa thang máy tự động

cua thang may cua thang may nhieu canh cua thang may kinh

Loại cửa thang máy tự động này rất là phổ biến và tiện lợi, chủ động đồng thời tiết kiệm thời gian và sức lực cho người dùng. Hầu hết các thang máy hiện nay đều sử dụng loại cửa này để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Sự khác biệt của loại cửa này là ở kích thước và số cửa,… và điều đó được thiết kế theo cơ chế hoạt động tự động.

Với dòng thang máy tự động thì có thiết kế hoàn hảo, có sự hài hòa đồng thời mang vẻ sang trọng cho không gian. Ngoài ra, việc trang bị công nghệ mới với tính năng tiên tiến luôn là lựa chọn lý tưởng để nâng cao độ an toàn, chính xác cho mỗi lần sử dụng.

Cửa tự động lại được chia làm 2 loại:

+ Cửa mở từ trung tâm (CO): được thiết kế với 2 cánh cửa mở về 2 phía, cũng có thể là 4 cánh cửa mở 2 cánh,… phục vụ nhu cầu người sử dụng. Loại cửa này thường rất phổ biến và được sử dụng tại các tòa nhà văn phòng, chung cư và khách sạn hoặc có thể là cho thang máy gia đình sang trọng và có cuộc sống thuận lợi, tốt đẹp.

+ Cửa mở lùi về một phía (SO): Loại cửa này được đang bị cho loại thang máy thường và có cánh cửa lùa, số lượng cánh cửa lẻ 3,5 cánh. Cửa này hoạt động tự động mở cửa lùa về một bên, đấy là sự khác nhau lớn nhất của cửa CO và So.

 

Ngoài ra, nếu tính về độ thẩm mỹ thì của CO sẽ đẹp mắt hơn, ổn định và vận hành êm ái hơn.Tuy nhiên, với tính đặc thù của mình mà cửa SO vẫn nhận được nhiều công trình lựa chọn bởi tính ứng dụng và sự hài hòa của mình.

Cửa thang máy mở bằng tay

Là loại cửa truyền thống nên hiện nay chỉ được sử dụng đối với những thang máy có tính đặc thù. Với dòng thang máy dùng cửa mở tay chỉ sử dụng khi muốn ra vào cabin thang máy, và việc mở cửa thì do người dùng thực hiện.

Loại cửa tự động lại được chia làm 2 loại khác nhau

Cửa mở thông phòng:

– Thường sử dụng chủ yếu ở những công trình nhỏ như thang máy gia đình. Loại của này có thiết kế giống cửa cửa thông trong nhà, được lắp bản lề, có tay nắm và được trang bị thêm chốt an toàn để sử dụng được thuận lợi hơn.

– Không yêu cầu quá nhiều về kích thước của giếng thang. Cửa thang vẫn có thể cân đối, điều chỉnh để hài hòa với điều kiện sử dụng để mang lại hiệu quả cũng như chất lượng cao khi sử dụng.

Cửa sắt xếp:

Được đưa vào sử dụng với loại thang hở, sản xuất theo kiểu sắp xếp đơn giản và dễ lắp đặt. Loại cửa thang này thường dùng cho thang máy chở hàng vì không yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ. Ưu thế cửa rộng, dễ lắp đặt và giá thành rẻ nên được lựa chọn sử dụng tại nhiều nhà máy, xưởng sản xuất,… .

Mỗi loại đều có đặc điểm riêng mang tính ứng dụng khác nhau. Vậy nên việc hiểu và nắm bắt những ưu điểm đó là điều quan trọng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mỗi công trình. Đấy chính là yếu tố quyết định mang lại một sản phẩm thang máy chất lượng và hoàn hảo cho công trình.

3.Một số mẫu cửa thang máy đẹp 2021

cua thang may mau cua thang may dep cua thang may tu dong thangmaytaihang min

Rate this post

Leave a Reply