Báo giá thang máy tải khách 2022, giá tốt nhất

Ở những công trình nhà ở cao tầng, chung cư hay các trung tâm thương mại, thang máy tải khách không chỉ là phương tiện vận chuyển người, chở khách mà nó còn là điểm nhấn cho không gian trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Vậy muốn lắp đặt thang máy tải khách thì phải làm gì? Chi phí lắp đặt bao nhiêu? Cùng Suntec tìm hiểu kỹ hơn về loại thang máy này trong bài “Báo giá thang máy tải khách 2022, giá tốt nhất” ngay sau đây.

Thang máy tải khách hàng

1. Thang máy tải khách là gì?

Thang máy tải khách là phương tiện di chuyển trong các công trình nhà ở, văn phòng cao tầng theo chiều thẳng đứng. Chức năng của thang là hỗ trợ con người trong việc di chuyển giữa các tầng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi di chuyển lên hoặc xuống.

Thang máy tải khách được ứng dụng rộng rãi các trung tâm thương mại, bệnh viện, chung cư, khách sạn, nhà hàng, nhà ở… có từ 3 tầng trở lên, đặc biệt ở ở những công trình nhà ở nhiều tầng và có số dân đông.

Tốc độ vận hành của thang nhanh và chính xác đạt từ 60m/p nhanh hơn các loại thang máy thông thường. Xét về tính thẩm mỹ, đây là loại thang máy được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế từng góc cạnh mang đến vẻ sang trọng thẩm mỹ, phù hợp với không gian nội thất của từng công trình. 

2. Phân loại thang máy tải khách

Dựa trên tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ, tải trọng, vận tốc… thang máy sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể:

– Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ, thang máy được chia làm 2 loại:

 • Thang máy tải khách liên doanh: Là loại thang được lắp ráp sản xuất bởi các doanh nghiệp trong nước. Toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Về giá thành, so với mặt chung của khách hàng thì có mức giá vừa phải. 
 • Thang máy tải khách nhập khẩu: Là loại thang máy cao cấp, được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Getis, Suntec, Sao Việt, Kone, Mitsubishi, Otis… Về giá thành, cao hơn gấp 2 – 3 lần so với thang máy liên doanh.

– Phân loại theo thiết kế phòng máy có 2 loại:

 • Thang máy có phòng máy: Là loại phổ biến nhất, vận hành nhanh nhất, tiện lợi và linh hoạt lắp đặt nhất. Phù hợp với các công trình tòa nhà cao tầng có tần suất sử dụng nhiều.
 • Thang máy không phòng máy: Tiết kiệm diện tích, thích hợp dành cho các công trình bị giới hạn chiều cao.  

– Phân loại theo tải trọng được chia làm 3 loại:

 • Loại thang máy nhỏ có tải trọng dưới 500kg dành cho các công trình nhà dân
 • Loại thang máy trung bình có tải trọng từ 500 – 1000kg phù hợp với công trình văn phòng, khách sạn mini, chung cư mini
 • Loại thang máy lớn có tải trọng từ 1000 – 1600kg phù hợp với công trình tòa nhà cao ốc

– Phân loại theo tốc độ dịch chuyển có 4 loại:

 • Thang máy tốc độ thấp: Dưới 1 m/s thường dùng cho công trình có từ 6 tầng trở xuống.
 • Thang máy tốc độ trung bình: Từ 1 – 2,5 m/s thường dùng cho công trình có từ 6 – 12 tầng.
 • Thang máy tốc độ cao: Từ 2,5 – 4 m/s thường dùng cho công trình có từ 16 tầng trở đi
 • Thang máy có tốc độ rất cao: Từ 5 m/s thường dùng cho các công trình tòa tháp, cao ốc 

Thang máy tải khách hàng Mini

3. Tiêu chuẩn thiết kế của thang máy tải khách

Để đảm bảo chất lượng của thang máy, mỗi sản phẩm cần tuân thủ nghiêm chỉnh theo các tiêu chuẩn thiết kế sau:

– Độ an toàn: Đây là thiết bị quan trong liên quan đến tính mạng của người đi thang. Vì thế cần đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Tiêu chuẩn an toàn được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp lý, cụ thể: TCVN 5866:1995: Tiêu chuẩn về cơ cấu an toàn cơ khí; TCVN 5744:1993: Tiêu chuẩn về an toàn khi lắp đặt và sử dụng;…

– Vị trí lắp đặt: Bố trí gần lối vào tòa nhà. Thiết kế có đủ tay, cabin đủ rộng, hệ điều khiển, nút bấm thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó, các hệ thống thông gió, chống ẩm cũng cần có đầy đur. Hố thang máy không được bố trí cạnh các phòng chính. Nếu như diện tích bắt buộc phải gần thì cần có biện pháp cách âm. Lưu ý, trên buồn thang máy tuyệt đối không thiết kế cấp nhiệt, hệ thống bể nước và các đường ống cấp nước.

– Số lượng thang: Bộ Xây Dựng đã phân rõ số lượng thang máy sử dụng trong từng công trình cao tầng. Ví dụ: tòa nhà 6 tầng sẽ có tối thiểu 1 thang máy, tòa nhà 9 tầng sẽ có ít nhất 2 thang máy. Về tải trọng, mỗi thang máy có tải trọng không nhỏ hơn 400kg. Đối với bệnh viện, thang chuyên chở cấp cứu không nhỏ hơn 600kg.

– Tiêu chuẩn xây dựng phòng máy: Phòng máy cần tuyệt đối chống thấm và có hệ thống thông gió, đảm bảo thoáng mát. Việc làm này là cần thiết vì phòng chứa đựng các bộ phận quan trọng của thang như tủ điện, máy kéo. 

– Tiêu chuẩn về phòng đệm trước cửa thang: Phòng đệm (sảnh) cần đảm bảo yêu cầu về chiều rộng. Ví dụ: tải trọng 320kg cần chiều rộng tối thiểu là 1,2m.

4. Bảng báo giá thang máy tải khách 2022 mới nhất

Tùy vào các yếu tố như: nguồn gốc xuất xứ, tải trọng, số điểm dừng, nội thất, tốc độ… mà giá thang máy tải khách sẽ có mức giá là khác nhau, mức tối thiểu cho một thang máy tải khách mini hiện nay trên thị trường với tải trọng 350kg đang dao động từ 300-400 triệu đồng tại Việt Nam.

Để biết thêm về thang máy tải khách, trọng tải và mức giá nào? Loại nào phù hợp với thực tế công trình nhà bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên, kỹ sư của Suntec để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn cho công trình nhà mình.

Rate this post

Leave a Reply